TIN: 03/01/2024 Ngành chăn nuôi bảo đảm nguồn cung cho thị trường tết

(BDO) Thời gian qua, nhờ thời tiết tương đối thuận lợi, làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi, các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang tập trung tái đàn để cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đảm bảo chăn nuôi ổn định
Trong năm 2023, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vẫn xảy ra nhưng được kiểm soát tốt, không lây lan ra diện rộng. Chính vì vậy, ngành chăn nuôi của tỉnh vẫn giữ vững được đà tăng trưởng, bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn cho thị trường.

Theo đại diện trang trại gà lạnh Lưu Thị Mỹ Hằng (ấp Mương Đào, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng), thời gian qua do ảnh hưởng của giá thức ăn tăng cao, giá các loại sản phẩm chăn nuôi thấp, khiến không ít người chăn nuôi dè dặt trong việc tái đàn sau khi xuất chuồng. Tuy nhiên, dự đoán tình hình tiêu thụ sản phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024 sẽ tăng nên hiện các hộ, trại chăn nuôi đã tái đàn. Trong những năm gần đây, nhiều hộ chăn nuôi chuyển hướng chăn nuôi an toàn sinh học, phục vụ yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đánh giá của Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh, nhìn chung, sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, đàn heo có xu hướng tăng do người chăn nuôi đầu tư tái đàn để chuẩn bị sản phẩm cung ứng cho thị trường dịp cuối năm. Đàn vịt tăng do 2 tháng gần đây giá vịt hơi tăng nên người chăn nuôi tái đàn. Không chỉ duy trì mức tăng trưởng, các mô hình chăn nuôi theo hướng hiện đại, khép kín, an toàn sinh học, chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm còn được mở rộng, giúp nông dân nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. Chất lượng đàn vật nuôi được nâng cao, chăn nuôi gà có 147 trang trại, trong đó có các công ty đầu tư chăn nuôi gà giống, gà đẻ trứng và gà thịt, với tổng đàn hơn 8 triệu con, chiếm 68% so với tổng đàn; chăn nuôi vịt thịt có 56 trại, với số lượng 686.000 con, chiếm 72,06% so tổng đàn; chăn nuôi heo có 262 trang trại, với gần 700 ngàn con, chiếm 74,4 % so với tổng đàn.

Theo ông Trần Minh Đức, Trưởng trạm Chăn nuôi thú y huyện Phú Giáo cho biết, trong những năm qua, huyện đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng các trang trại tập trung, gắn với công tác xử lý chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường.

NHÀ PHÂN PHỐI THUỐC THÚ Y ĐỘC QUYỀN
Công Ty TNHH Nông Nghiệp Hoàng Long - Hoang Long Agriculture Co.,Ltd
Địa chỉ: Số 27C Khu Villa Pegasus, Phường Long Bình Tân ,Tp.Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam 
(Company code 3603246464 issued by Department of Planning and Investment of Dong Nai province)
Điện thoại: 0251 8837 227 - Fax: 0251.837.287
Email: [email protected] - Website: www.hoanglongagri.vn